เทศบาลเมืองลำพูนร่วมประชุมเพื่อจัดทำ/ปรับปรุงแผนปฏิบัติการประเด็นปัญหาระดับตำบล ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (อัคคีภัย)

วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จังหวัดลำพูนร่วมกับเทศบาลเมืองลำพูน จัดประชุมเพื่อจัดทำ/ปรับปรุงแผนปฏิบัติการประเด็นปัญหาระดับตำบล ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (อัคคีภัย) ตามแนวทางการพัฒนาภายใต้แผนแม่บทย่อยด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่มีผลกระทบต่อความมั่นคง และเป็นแนวทางการดำเนินงานของนโยบายและแผนความมั่นคงที่ 17 การเสริมสร้างความมั่นคงเชิงพื้นที่ของนโยบาย โดยมุ่งเน้นพื้นที่เป้าหมายระดับตำบล ให้ได้รับการแก้ไขปัญหาและพัฒนาให้ประชาชนมีคุณภาพที่ดีและชุมชนมีความเข้มแข็ง นำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน อย่างเป็นรูปธรรม

เป็นการบูรณาการการจัดทำแผนปฏิบัติการดังกล่าว ร่วมกับเทศบาลเมืองลำพูน  โดย  นายประภัสร์  ภู่เจริญ  นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน เป็นประธานพิธีกล่าวเปิดการประชุมในครั้งนี้ ซึ่งงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองลำพูน ได้นำเสนอแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลเมืองลำพูน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ และประชาชนได้มีความรู้ความเข้าใจ เกิดความตระหนักถึงอันตรายที่เกิดจากอัคคีภัยตลอดจนสามารถปฏิบัติการตามแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดขึ้น ณ อาคารคุณธรรม 27 เทศบาลเมืองลำพูน