เทศบาลเมืองลำพูนร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา  เทศบาลเมืองลำพูน โดย นายประภัสร์  ภู่เจริญ  นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร , สมาชิกสภาเทศบาล , พนักงานเทศบาล , พนักงานครูร่วมพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายอรรษิษฐ์สัมพันธรัตน์ เป็นประธานในการอ่านสารวันเด็กแห่งชาติของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ภายใต้คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” สำหรับบรรยายกาศพิธีงานในปีนี้ ได้สร้างสีสันและความสนุกสนานกับผู้ร่วมงาน โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และผู้แทนหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรม ร่วมกันพุ่งจรวดหลากหลายสีสันบนเวที พร้อมกับเด็กๆที่ร้องเพลง “หน้าที่เด็ก” สร้างบรรยากาศครึกครื้นและเสียงหัวเราะ  โดยมีเด็กๆ   ผู้โชคดี ที่เก็บจรวดได้จำนวน 10 คน  ได้รับมอบรางวัลพิเศษจากเทศบาลเมืองลำพูน

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้มอบโล่เกียรติคุณ พร้อมใบอนุโมทนาบัตร ให้กับหน่วยงาน  ที่ร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ ประกอบด้วย กรมทหารราบที่ 7 ค่ายกาวิละ  กองพันทหารราบที่ 1 ค่ายกาวิละ, กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 ค่ายพระปิ่นเกล้า , สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จ.ลำพูน ,บริษัทเชียงใหม่สยามทีวี ,ร้านสุชาติโฆษณา และสนามยุทธกีฬา บีบีกัน  นอกจากนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นำโดย นางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน พร้อมคณะจากเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ร่วมกันมอบรถจักรยานให้กับเด็กและเยาวชน จำนวน 10 คัน

สำหรับการจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 นี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบความสุข ความสนุกสนาน และเป็นพื้นที่ให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียน ส่งเสริมความคิดและการแสดงออกในทางที่เหมาะสมต่างๆของเยาวชนบนเวทีใหญ่  เด็กๆจะได้รับประสบการณ์ ฝึกทักษะ ไหวพริบพร้อมแก้ปัญหาเฉพาะหน้าผ่านกิจกรรม เกมส์การแข่งขันตอบปัญหา ทั้งยังมีการแสดงที่หาชมได้ยากจากหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุน อาทิเช่น การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร การนำพาหนะทางทหารมาจัดแสดงโชว์ และการแจกของขวัญของรางวัลอีกมากมาย จัดขึ้น ณ โรงเรียนเทศบาลสันป่ายางหน่อม

********************************************